Currently viewing the category: "People"

A Snake of June ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่น่าสนใจของผู้กำกับ ชินยะ ซึกะโมโต้(Tetsuo, Gemini) หนึ่งในคนทำหนังที่ยังคงความเป็นอิสระทางความคิดตลอดเกือบ 20 ปี   เรามีบทสัมภาษณ์จากเว๊บไซต์ Midnight Eye มาให้อ่านกัน

[Continue Reading...]

เพอร์ซี่ แอดลอน เกิดที่เมืองมิวนิคในปี 1935  แต่ไปโตในแคว้นบาวาเรียน เขาศึกษาทางด้านศิลปะ ละครเวที และวรรณกรรมเยอรมัน ที่มหาวิทยาลัย Munich’s Ludwig-Maximilian และที่นี่เองที่เขาได้เรียนรู้วิชาการแสดงและการร้องรำ

[Continue Reading...]

หลังจาก อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล กลายเป็นผู้กำกับไทยคนแรกที่คว้ารางวัลปาล์มทองจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ จากเรื่อง “ลุงบุญมีระลึกชาติ” นิตยสาร Cinema  Scope ได้ทำการคุยเจาะลึกถึงประเด็นต่างๆ ในหนังเรื่องนี้ ดังนั้นบทสัมภาษณนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่เคยชมหนังเรื่องนี้ครับ เพราะจะมีการเปิดเผยเนื้อหาหลายๆ ส่วน  การตีความของผู้ถาม และเกร็ดบางอย่างจากการถ่ายทำภาพยนตร์ซึ่งจะทำให้เสียอรรถรสในการชมหนังไป

[Continue Reading...]

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2007 นักแสดงอมตะมากฝีมือของฮอลลีวู้ด พอล นิวแมน จะยุติบทบาทตนเองในฐานะนักแสดงแล้วด้วยวัย 82 ปี เขาแถลงข่าวการตัดสินใจครั้งนี้โดยให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ ABC ใน รายการ Good Morning America ด้วยคำพูดว่า “คุณเริ่มที่จะเสียความจำ ก็เริ่มเสียความเชื่อมั่น และสูญเสียความสร้างสรรค์ในตัว ดังนั้นผมคิดว่าเป็นการดีกว่าที่จะยุติบทบาทของตัวเอง”

[Continue Reading...]

วันเสาร์ที่  15  ตุลาคม 2548 ทางผู้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ  ได้เปิดให้สื่อมวลชนมีโอกาสเข้าร่วมถาม – ตอบกับโรมัน  โปลันสกี้ ผู้กำกับชั้นนำของโลกเจ้าของงานอย่าง  Repulsion, Rosemary ‘s Baby, Chinatown และกลับมาผงาดอีกครั้งกับ The Pianist โดยมีผลงานล่าสุดที่ฉายเปิดงานเทศกาลนี้คือ  Oliver Twist

[Continue Reading...]

โคกิ มิตานิ หนึ่งในคนเขียนบทที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงอย่างมากในญี่ปุ่น  อีกทั้งเขายังเป็นผู้กำกับทั้งละครเวทีและภาพยนตร์  บทละครหลายเรื่องของเขาถูกนำเสนอแพร่หลายในญี่ปุ่นทั้ง  โทรทัศน์, หนัง และวิทยุ  โดยตัวมิตานิเข้าสู่วงการภาพยนตร์เต็มตัวจากผลงานกำกับและเขียนบทใน  Welcome Back, Mr.McDonald โด่งดังในญี่ปุ่นและนานาชาติ  เรามาอ่านบทสัมภาษณ์ของเขาจากหนังเรื่อง University of Laugh กันดีกว่า

[Continue Reading...]