ตัวอย่าง Animal Kingdom หนังรางวัลซันแดนซ์จากออสเตรเลีย

Animal Kingdom เป็นหนังอาชญากรรมที่เกี่ยวพันกับครอบครัวอาชญากรตระกูลหนึ่งในกรุงเมลเบิร์น ซึ่ง เจ (เจมส์ เฟรชีวิลล์) หลานชายพยายามจะหนีให้พ้นจากวงจรอุบาทว์ที่จะนำพาให้เขาไม่ต่างกับคนในบ้านทั้งหมด แต่นั่นทำให้เขาต้องเลือกว่าจะทรยศครอบครัว หรือความถูกต้อง

อ่านเพิ่มเติม

Schuks Tshabalala… หนังทำเงินประจำแอฟริกาใต้ต้อนรับบอลโลก

ขณะที่ฟุตบอลโลกกำลังแข่งขันกันอยู่นี้ แม้เจ้าภาพอย่างแอฟริกาใต้จะตกรอบแรกไปแล้ว พวกเขาก็ยังมีหนังทำเงินอันดับ 1 ในตารางบ๊อกซ์ออฟฟิศของประเทศ หนังชื่อยาวเหยียดว่า Schuks Tshabalala’s Survival Guide to South Africa คือหนังเรื่องนั้น

อ่านเพิ่มเติม

Tunnel หนังสยองขวัญเรื่องนี้ให้ดูผ่านการโหลดบิต

ในขณะที่โปรแกรมบิต ทอร์เรนท์ กลายเป็นปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์สำคัญในปัจจุบันสำหรับธุรกิจภาพยนตร์ที่ยังคงเลือกผลตอบแทนผ่านโรงหนังเป็นรายได้หลัก The Tunnel หนังสยองขวัญสัญชาติออสเตรเลียกลับเลือกช่องทางดังกล่าวในการเผยแพร่ออนไลน์และหาเงิน ภายใต้ชื่อโครงการว่า The 135K  Project หรือการให้ช่วยระดมทุนเงินสร้างหนัง 1 เหรียญฯ ต่อ 1 เฟรม เพื่อได้ทุนสร้าง 1.35 แสนเหรียญฯ โดยตีว่าหนังเรื่องนี้มีความยาว 90 นาที และมีความยาวของเฟรมภาพยนตร์ 135,000 เฟรม และจะจัดจำหน่ายมันผ่านโปรแกรมบิต ทอร์เรนท์ ในปลายปี 2010 นับเป็นอีกวิธีในหลายวิธีที่นักทำหนังหน้าใหม่เริ่มหาโอกาสให้กับตนเองในการได้เผยแพร่งาน หรือจัดจำหน่าย

อ่านเพิ่มเติม

ดอน ลาฟอนเทน ราชาหนังตัวอย่าง

คุณเคยสงสัยไหมว่าเสียงบรรยายในตัวอย่างหนังฮอลลีวู้ด นั้นเป็นเสียงของใคร ? ทำไมเสียงเหล่านี้จึงเหมือนเป็นเสียงเดิมๆ ? วันนี้เรามีคำเฉลยว่าเบื้องหลังเสียงบรรยายเหล่านั้นแท้จริงแล้วเป็นเสียงคน เดิมๆ ตัวจริง ที่บริษัทผลิตตัวอย่างหนัง(Movie Trailer)กว่า 20 บริษัทในลอสแองเจลิส ยังจ้างเขาเกือบทั้งสิ้น เขาชื่อ ดอน ลาฟอนเทน

อ่านเพิ่มเติม