โคลด ชาโบรล เสียชีวิตเมื่อ 12 กันยายน 2010

จัดเป็นข่าวเศร้าที่เราลงข่าวช้าอีกข่าว โคล้ด ชาโบรล หนึ่งในผู้กำกับยุคนิวเวฟของฝรั่งเศสได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2010 ขณะอายุ 80 ปี สาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ได้รับการยืนยัน นับเป็นผู้กำกับคนสำคัญจากยุคดังกล่าวอีกคนที่จากไปหลังจาก อีริค โรห์แมร์ ได้เสียชีวิตไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม

โซเฟีย คอปโปล่า คว้ารางวัลสิงโตทองคำจาก Somewhere ในเทศกาลหนังเมืองเวนิซครั้งที่ 67

Somewhere ผลงานหนังเรื่องล่าสุดของผู้กำกับหญิง โซเฟีย คอปโปล่า ซึ่งสำรวจชีวิตดาราฮอลลีวู้ดหลังผ่านพ้นช่วงชีวิตเสเพล ชนะรางวัลสิงโตทองคำจากเทศกาลหนังเมืองเวนิซครั้งที่ 67 ซึ่งประกาศผลไปเมื่อวันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2010

อ่านเพิ่มเติม

Melancholia หนังใหม่ของ ลาร์ส ฟอน ทริเออร์

ลงข่าวค่อนข้างช้า แต่เพราะ ลาร์ส ฟอน ทริเออร์(Dancer in The Dark และ Antichrist) เป็นผู้กำกับชาวเดนมาร์กที่ทำเรื่องอะไรเป็นฮือฮาทุกที ก็คงต้องลงรายละเอียดของ Melancholia งานใหม่ของเขาให้ทราบกัน

อ่านเพิ่มเติม

A Burning Hot Summer หนังใหม่ ฟิลิป การ์เรล

ฟิลิป การ์เรล ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสวัย 62 ปี เจ้าของรางวัลหมีเงินผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก  Regular Lovers ในปี 2005 เริ่มถ่ายทำผลงานใหม่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาในชื่อ A Burning Hot Summer(Un Ete Brulant) โดยยังคงใช้บริการลูกชายของตน หลุยส์ การเรล เป็นครั้งที่สามในบทนำ ร่วมกับ โมนิก้า เบลุคชี่ (Irreversible)

อ่านเพิ่มเติม

The Tree งานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ Since Otar Left

The Tree หนังปิดเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้(นอกการประกวด) ของผู้กำกับ จูลี่ เบอร์ทุชเชลลี่ ได้เข้าฉายในประเทศออสเตรเลียตามเทศกาลหนัง ซึ่งตัวหนังเองก็ถ่ายทำที่ประเทศนี้ที่ South Queensland ด้วย เรามีตัวอย่างมาให้ชมกันครับ

อ่านเพิ่มเติม

Set Me Free โครงการหนังใหม่ของพี่น้องดาร์เดนน์

สองพี่น้องดาร์เดนน์ผู้กำกับชาวเบลเยี่ยม เจ้าของสองรางวัลปาล์มทองจากคานส์ ได้ดารานำใน Set Me Free หนังเรื่องใหม่ของพวกเขาแล้ว และมีกำหนดถ่ายทำเดือนหน้า เพื่อให้เสร็จทันฉายปี 2011 และมีโอกาสลุ้นเข้าชิงสายประกวดเทศกาลหนังเมืองคานส์

อ่านเพิ่มเติม