Currently viewing the category: "PR"
เทศกาลหนังสารคดี Doc Fest จัดโดยคณะนิเทศศาสตร์ งานนี้ขนมาทั้งหนังสารคดีทั้งไทยและเทศ รุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ ทั้งหนังในตำนานและหนังใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Blindsight โดย  Lucy Walker เล่าเรื่องการพาเด็กๆ ตาบอดชาวธิเบตพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์, Afghan Star  โดย Havana Marking ที่จะพาเราไปพบกับการประกวดร้องเพลงครั้งแรกซึ่งใช้ระบบโหวตของอาฟกานิสถาน หลังจากตกอยู่ใต้การปกครองของตาลีบันที่ถือว่าความบันเทิงเป็นอาชญากรรมมา เป็นเวลานาน ไปจนถึง 2003 สารคดีว่าด้วยอนาคตของชาติ หนังสารคดีในตำนานของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล และ แข่งบั้งไฟ / The Rocket หนังสารคดีถ่ายทอดบรรยากาศการแข่งบั้งไฟในจังหวัดเชียงราย เสน่ห์แห่งวิถีหมู่บ้าน เสียงบั้งไฟ และการรวมใจคน ของพี่ต้อย อุรุพงษ์ รักษาสัตย์ เจ้าของหนังยาวเรื่อง “สวรรค์บ้านนา” หรือ Agarian Utopia ซึ่งได้ไปโลดแล่นในเทศกาลหนังต่างประเทศมาแล้วถึง 45 เทศกาล พร้อมทั้งการเสวนาในหัวข้ออันเป็นประโยชน์ต่อการสร้างภาพยนตร์สารคดี จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ พี่ต้อย อุรุพงษ์ รักษาสัตย์ และ พี่ตั้ม พัฒนะ จิรวงศ์ งานนี้คอหนังคนหนัง พลาดไม่ได้!!

[Continue Reading...]

26 ส.ค. – 5 ก.ย. นี้ ขอเชิญร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์สั้น 14

มูลนิธิหนังไทย ร่วมกับสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม จัดงานเทศกาลภาพยนตร์สั้นครั้งที่ 14 (14th  Thai Short Film and Video Festival) ซึ่งถือเป็นเทศกาลที่รวบรวมโปรแกรมหนังสั้นดีๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ มานำเสนอให้คนไทยได้รับชมกัน รับประกันคุณภาพได้จากอายุงานของเทศกาลฯ ถึง 14 ปี

[Continue Reading...]

คณะกรรมการบริหารกองทุนหม่อมหลวงบุญเหลือ เทพยสุวรรณ จะจัดให้มีการประกวดบทวิจารณ์ภาพยนตร์และละครดีเด่น ประจำปีพุทธศักราช 2553

[Continue Reading...]

บริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ในความร่วมมือกับ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ เดินหน้าสานต่อโครงการไดเรคเตอร์สกรีน (Director’s Screen Project) นำเสนอภาพยนตร์นอกกระแสที่หลากหลาย เป็นที่น่าสนใจและประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ มาจัดฉายเข้าในโรงภาพยนตร์ให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง สนองตอบกระแสการตอบรับและความสนใจในผลงานภาพยนตร์อิสระของไทยที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างขึ้นบทเวทีโลกในปัจจุบัน ดังเช่นความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ ของอภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุล ที่ได้รับรางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และเข้าฉายที่ประเทศไทยปลายเดือนมิถุนายนนี้ด้วยเช่นกัน

[Continue Reading...]

เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมอิตาเลียนและความบันเทิงแก่คนรักหนัง ระหว่างวันที่ 23-28 กรกฎาคม สถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกับโรงภาพยนตร์เอสเอฟเอ็กซ์ซีเนม่า เอ็มโพเรียม จัดฉายภาพยนตร์อิตาเลียนในระบบ 35 มม. จำนวน 10 เรื่อง บัตรเข้าชม 120 บาท

[Continue Reading...]

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมชมภาพยนตร์ฝรั่งเศสโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ตามรายละเอียดด้านล่าง

สถานที่: สมาคมฝรั่งเศส ถ.สาธรใต้
วัน และเวลา: ทุกวันพุธ (ยกเว้นวันพุธที่ 14 ก.ค.) เวลา 19.30 น.
สอบถามข้อมูล โทรศัพท์ 02-670-4200

[Continue Reading...]