A Burning Hot Summer หนังใหม่ ฟิลิป การ์เรล

ฟิลิป การ์เรล ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสวัย 62 ปี เจ้าของรางวัลหมีเงินผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก  Regular Lovers ในปี 2005 เริ่มถ่ายทำผลงานใหม่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาในชื่อ A Burning Hot Summer(Un Ete Brulant) โดยยังคงใช้บริการลูกชายของตน หลุยส์ การเรล เป็นครั้งที่สามในบทนำ ร่วมกับ โมนิก้า เบลุคชี่ (Irreversible)

อ่านเพิ่มเติม

ซองเฮเคียว อาจแสดงหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ The Way Home

หลังจากไม่ค่อยรุ่งนักกับงานแสดงหนังไม่ว่าจะเป็นหนังเกาหลี(Hwang Jin Yi, My Girl and I) หรือหนังต่างประเทศ( Fetish) ช่วงต่อจากนี้ ซองเฮเคียว นักแสดงสาวชาวเกาหลีที่บ้านเรารู้จักกันดีจากซีรี่ส์โทรทัศน์ Autumn in My Heart และ Fullhouse จะมีงานบนจอเงินมากขึ้น ล่าสุดเธอถูกทาบทามให้ร่วมงานกับ ลี จองฮยาง ผู้กำกับ The Way Home หนังเรียกน้ำตาที่ชนะใจผู้ชมเกาหลีเมื่อ 8 ปีก่อน โปรเจ็คค์ที่ยังไม่มีชื่อเรื่องนี้ว่าด้วยประสบการณ์ที่พบกับความก้าวหน้าและเจ็บปวดของผู้ผลิตรายการโทรทัศน์สาวหลังจากเสียคู่หมั้นของเธอจากอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตามการเจรจายังอยู่ในช่วงพิจารณาเท่านั้นเนื่องจากเอเจนซี่ของเธอ Eden 9 Entertainment บอกว่าสาเหตุมาจากต้องรอให้เธอถ่ายทำหนังในจีนให้เสร็จเสียก่อน

อนึ่งแม้จะคลาดกับบทนี้ไป แต่เธอยังมีผลงานปรากฎทางจอเงินในช่วงนี้อีกหลายเรื่องนั่นคือการแสดงในตอนหนึ่งของ Camellia โปรเจ็คต์หนังรักแฟนตาซีรวมดาวผู้กำกับไทย(วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง จาก หมานคร), ญี่ปุ่น(อิซาโอะ ยูกิซาดะ จาก Go!) และ เกาหลี(Save the Green Planet) โดยแต่ละคนต้องถ่ายทำเรื่องราวสลับประเทศและนักแสดงกัน รวมถึงปรากฎใน Grand Master หนังชีวประวัติปรมาจารย์ยิปมัน ฉบับของ หว่องการ์ไว

Millenium Triology : The Girl With Dragon Tattoo

ไตรภาค Millennium นิยายสืบสวนเรื่องดังของสวีเดน ที่ขายได้มากกว่า 10 ล้านเล่ม และเมื่อถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ก็โด่งดังไม่ต่างกัน โดยเฉพาะภาคแรกที่ทำเงินทั่วโลกกว่า 100 ล้านเหรียญฯ ทั่วโลก กลายเป็นปรากฎการณ์ของหนังที่ประสบความสำเร็จที่สุดของสวีเดน จนฮอลลีวู้ดซื้อไปรีเมคเรียบร้อยแล้วผ่านการกำกับของ เดวิด ฟินเชอร์

อ่านเพิ่มเติม

ประกวดบทวิจารณ์ภาพยนตร์และละครดีเด่น กองทุนหม่อมหลวงบุญเหลือ เทพยสุวรรณ ประจำปี 2553

คณะกรรมการบริหารกองทุนหม่อมหลวงบุญเหลือ เทพยสุวรรณ จะจัดให้มีการประกวดบทวิจารณ์ภาพยนตร์และละครดีเด่น ประจำปีพุทธศักราช 2553

อ่านเพิ่มเติม

Sweet and Lowdown : ขำขื่นของศิลปิน(และแบบวู้ดดี้ อัลเลน)

ภาพโปสเตอร์ที่ เอ็มเม็ท เรย์ (ฌอน เพนน์) นั่งเล่นกีต้าร์อยู่บนจันทร์เสี้ยวขนาดเขื่องที่สดสวยบนเวทีในชุดแพรวพราว ออกยี่เกนั้นอาจทำให้งุนงงสงสัย แต่หากเมื่อเราได้ดูหนังยิ่งเมื่อถึงฉากดังกล่าวซึ่งเป็นความพยายามของตัว ละครที่จะแสดงถึงความเป็นศิลปินอันเก่งกาจของตน พบว่ามันเข้ากับชื่อเรื่องที่ว่า ความหวานซึ้งกับต่ำทราม ได้เป็นอย่างดีไม่ต่างอะไรกับคำอย่าง Beauty and The Beast เลย

อ่านเพิ่มเติม

บ๊อกซ์ออฟฟิศ 23-25 กรกฎาคม 2010 – Inception vs. Salt

การมาของหนังจารกรรมที่นำแสดงโดย แองเจลิน่า โจลี่ อย่าง Salt ในบ๊อกซ์ออฟฟิศ 23-25 กรกฎาคม 2010 เปิดตัวด้วยรายได้ที่ดี แต่ก็ไม่สามารถขึ้นอันดับ 1 ได้

อ่านเพิ่มเติม