ข่าวและภาพจาก : มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่วัดตรีทศเทพ มีพิธีรดน้ำศพและสวดอภิธรรมศพนายอภิชาติ ชูสกุล นักแสดงเจ้าบทบาทวัย 55 ปี ผู้โด่งดังจากบท “หมู่เชียร รถถัง” ในภาพยนตร์เรื่อง “2499 อันธพาลครองเมือง” ของผู้กำกับนนทรีย์ นิมิบุตร ซึ่งเพิ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ เมื่อเวลา 05.30 น. ที่ผ่านมา

ทั้้งนี้ มีคนในวงการมาร่วมพิธีศพของนายอภิชาติเป็นจำนวนมาก อาทิ นนทรีย์ นิมิบุตร กลศ อัทธเสรี อรรถพร ธีมากร ศานติ สันติเวชกุล และฉัตรชัย เปล่งพานิช

นายอภิชาติจบการศึกษาจาก คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และทำงานเป็นเบื้องหลังในตำแหน่งผู้ช่วยผู้กำกับให้แก่กองถ่ายภาพยนตร์ทั้ง ไทยและเทศ
สำหรับเส้นทางในอาชีพนักแสดง นอกจากจะเริ่มต้นโด่งดังจากบทหมู่เชียรใน 2499 อันธพาลครองเมือง จนได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมประจำปี 2540 จากชมรมวิจารณ์บันเทิงไปครอบครองแล้ว นายอภิชาติยังฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายเรื่อง เช่น ปมไหม, ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แค่เพื่อนค่ะพ่อ และ คนหิ้วหัว เป็นต้น

Share →

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>