ตัวอย่าง The Love of the Hawthorn Tree หนังรักเรื่องใหม่ของ จางอี้โหมว

หลังจากเรานำเสนอข่าวของสองผู้กำกับรุ่นที่ 5 ของจีน ที่โด่งดังอย่าง เฉินไค่เก๋อ และ จางอี้โหมว ที่่นี่ ตัวอย่างหนังของหนังรักเรื่องแรกของจางอี้โหมว The Love of the Hawthorn Tree นับตั้งแต่ The Road Home(1999) และ Happy Times(2000)

The Love of the Hawthorn Tree หรือ เรื่องรักใต้ต้นซานจา ซึ่งดัดแปลงจากนิยายขายดีชื่อเดียวกันของ อ้ายหมี่ ว่าด้วยความรักแสนเศร้าระหว่างหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ฐานะแตกต่างกันในเมืองอี๋ ชาง มณฑลเหอเป่ย จิงชิว เป็นสาวชาวบ้านที่เกลียดบ้านเกิดของตน ส่วน เหลาซาน ฝ่ายชายฉลาด ดูภูมิฐาน ความน่าสนใจคือมันจะเป็นหนังที่เหตุการณ์เกิดระหว่างทศวรรษที่ 60-70s หรือในช่วงปฏิวัติวัฒนธรรม และจางอี้โหมวเลือกนักแสดงหน้าใหม่เกือบทั้งหมด โดยเฉพาะที่น่าจับตาคือนักแสดงนำหญิง โจวตงหยู นักเรียนเต้นรำจากโรงเรียน ฉีเจียหวง มณฑลเหอเป่ย ซึ่งมีอายุเพียง 17 ปี รับบทเป็นนางเอกของเรื่อง เช่นเดียวกับ โตเซียว นักศึกษาจาก Beijing Film Academy

จากตัวอย่างแม้จะมีคำบรรยายอังกฤษไม่ครบ แต่เราก็เห็นได้ชัดว่าเนื้อหาจะมีฉากเกี่ยวข้องกับการเมืองยุคปฏิวัติวัฒนธรรมของจีนแบบไม่ต้องหลบซ่อนเหมือนสมัยก่อนอีกต่อไป มีฉากและตัวละครหลายคนเกี่ยวข้องมากกว่าแค่คนสองคน เรียกได้ว่าเราคงไม่เห็น จางอี้โหมว ทำหนังทุนต่ำำแท้ๆ แบบตอนที่่ทำ Road Home อีก แม้ตัวเอกทั้งสองจะดูไร้รัศมีดาราก็ตาม และเขาจะยังทำหนังวิพากษ์การเมืองยุคนั้้นอยู่หรือไม่ โปรดติดตาม

หนึ่งความคิดบน “ตัวอย่าง The Love of the Hawthorn Tree หนังรักเรื่องใหม่ของ จางอี้โหมว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น