ตัวอย่างหนัง Akunin งานใหม่ของผู้กำกับ ลี ชางอิล

ข่าวนี้มานานแล้วเมื่อต้นเดือนมิถุนายน แต่ถือซะว่ามาแล้วยังดีกว่าไม่มาครับสำหรับ ตัวอย่างหนังใหม่ของ ลี ชางอิล ผู้กำกับ Hula Girls(2006) และ 69(2004) ผู้กำกับเชื้อสายลูกครึ่งเกาหลีที่มาทำหนังญี่ปุ่น ซึ่งเหมือนเป็นการหวนกลับไปทำหนังสะท้อนสังคมคล้ายกับงานช่วงแรกๆ ของเขาอย่าง Border Line(2002)

Akunin หรือในชื่อภาษาัอังกฤษว่า “Villian”(ผู้ร้าย) ดัดแปลงจากนิยายอาชญากรรมของ ชูอิจิ โยชิดะ ซึ่งตีพิมพ์ต่อมาเนื่องในหนังสือพิมพ์ อาซาฮี ชิมุบน ในปี 2006 ก่อนจะตีพิมพ์รวมเล่ม ว่าด้วยคดีฆาตกรรมของเจ้าหน้าที่ประกันภัยสาว เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อสงสัยกับนักศึกษาลูกเศรษฐีคนหนึ่งว่าเป็นผู้กระทำความผิด แต่กาลต่อมาการสืบสวนกลับโยงไปหา ยูอิจิ(ซาโตชิ ทสึมาบูกิ จาก Nada Sou Sou) เด็กหนุ่มทำงานกรรมกรท่าทางเงียบๆ ระหว่างนั้นเองยูอิจิได้พบกับ มิตสึโยะ(เอริ ฟูคัตสึ จาก Saiyuki)ซึ่งตกหลุมรักเด็กหนุ่มคนนี้และหาทางช่วยให้เขาหลบหนีไป จากตัวอย่างหนังชวนให้เราคิดเอาเองว่าระหว่างลูกเศรษฐี กับกรรมกรคนนี้ใครเป็นคนร้าย แต่ที่แน่ๆ คนที่ทุกข์กว่า และเน้นหนักกว่าคือตัวยูอิจิ โดยมีนักแสดงสมทบอย่าง มาซากิ โอคาดะ(I Give My First Love to You), คิริน กีกิ(Tokyo Tower)

หนังมีกำหนดฉายวันที่ 11 กันยายนปีนี้ ต้องมาลุ้นกันว่าการรับบทหนัก และย้อมผมทองครั้งนี้ รวมทั้งจับคู่อีกครั้งกับ เอริ ฟูคัตสึ(หลังจากเคยแสดงร่วมกันในซีรี่ส์ Slow Dance)จะประสบความสำเร็จหรือไม่ อย่างไรก็ตามข่าวล่าสุด ฟูคัตสึ เพิ่งได้ัรับรางวัลนัักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนัง Montreal World Film Festival ครั้งที่ 34 นับเป็นนักแสดงหญิงชาวญีี่ปุ่นคนถัดมาจาก ยูโกะ ทานากะ(เรื่อง Amagigoe) ในปี 1983 ที่ได้รับรางวัลสาขานี้อีกครั้ง (อย่างไรก็ตามเทศกาลนี้มอบรางวัลให้กับหนังญี่ปุ่นอยู่บ่อยครั้งในสาขาอื่น)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น