ตัวอย่างฉบับเต็มของหนังดนตรีร็อค Beck (ดูผ่านเว็บไซต์ทางการ)

โชชิกุ ค่ายหนังญี่ปุ่นได้นำตัวอย่างฉบับเต็มของ Beck ฉบับคนแสดงลงใน Youtube Channel ของค่ายหนังแล้วครับ แต่ผมเปิดดูไม่ได้เนื่องจากปัญหาลิขสิทธิ์ในประเทศ แต่คุณสามารถเปิดดูตัวอย่างดังกล่าวได้ที่ เว็บไซต์ทางการ เช่นกัน

Beck สร้างจากหนังสือการ์ตูนของ  ฮาโรลด์ ซากุอิจิ(มีขายในไทยชื่อว่า ปุปะจังหวะฮา)ระหว่างปี 1999-2008 โดยได้รับรางวัล Kodansha Manga Award ในปี 2002 สาขาการ์ตูนสำหรับเด็กผู้ชายยอดเยี่ยม มียอดขายมากกว่า 15 ล้านเล่ม และถูกทำเป็นอนิเมชั่นออกอากาศทางโทรทัศน์ ตัวหนังได้ผู้กำกับ ยูกิฮิโกะ  ซึซึมิ (20th Century Boys ทั้งสามภาค)ตัวหนังว่าด้วยการค้นหาชีวิตของ โคะยูกิ(ทาเครุ ซาโตะ จาก Rookies) เด็กหนุ่มแสนธรรมดาที่มองไม่เห็นอนาคตในโรงเรียนมัธยม จนวันหนึ่งเขาได้พบกับ ริวสึเกะ(ฮิโระ มิสึชิมะ จากซีรี่ส์ Hana-Kimi) และมาโฮะ(ชิโอริ คัตสึนะ จาก Guardian Angel) น้องสาวที่มาจากต่างประเทศ ทั้งคู่ชักพาให้เขาและเพื่อนได้เข้าสู่โลกดนตรี และตั้งวงดนตรีขึ้นมาชื่อว่า Beck โดยได้ชื่อมาจากหมาของริวสึเกะ อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นวงที่เปี่ยมพรสวรรค์ แต่ความที่พวกเขาต่อต้านระบบธุรกิจดนตรี ทำให้การก้าวสู่ความฝันลำบากจนแทบจะเป็นไปไม่ได้

หนังยังร่วมแสดงโดย โอซามึ มุไค(ซีรี่ส์ Honey and Clover) ในบท ไทระ มือเบส, เคนตะ คิริตานิ(Rookies) ในบท จิบะ นักร้องนำ, อาโออิ นากามูระ(ซีรี่ส์ Boys Este)ในบท ซากุ มือกลอง โดยมีเพลงใหม่ประกอบภาพยนตร์ถึง 30 เพลง นอกจากนี้ยังได้ซื้อเพลง Don’t Look Back in Anger ของ Oasis และ Around The World ของ Red Hot Chili Peppers มาประกอบเรื่องด้วย

หนังมีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น 8 กันยายนนี้ ผมเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้คนหนึ่ง หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ซึซึมิ จะไม่กำกับแบบดำเนินตามการ์ตูนทุกอย่างแบบที่เขาทำไว้กับไตรภาพ 20th Century Boys ที่ไม่น่าจะเกิดผลดีอะไร แต่ที่สำคัญที่สุดถ้าโคะยูกิในหนังเรื่องนี้สามารถร้องเพลงได้สุดยอดอย่างที่การ์ตูนบรรยายแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว (ในตัวอย่างจากเว็บไซต์เห็นได้ชัดว่านี่เป็นจุดขายของเรื่องเพราะนำมาใส่ในช่วงจบโดยไม่ขึ้นเสียงร้อง)

  • ตัวอย่างยั่วน้ำลาย 2

หนึ่งความคิดบน “ตัวอย่างฉบับเต็มของหนังดนตรีร็อค Beck (ดูผ่านเว็บไซต์ทางการ)

  1. Pingback: Beck ฉบับคนแสดงขึ้นอันดับ 1 บ๊อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น 3-5 กันยายน 2010 | Flick People

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น