หลังจาก พอล โธมัส แอนเดอร์สัน ประสบความสำเร็จจาก There Will Be Blood โดยเฉพาะกล่องที่ได้รับรางวัลมากมาย เขากำลังจะมีผลงานใหม่ในรอบ 3 ปีมาให้ได้ชมกันครับ หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า The Master

สิ่งที่น่าสนใจคือทำไมหนังเรื่องนี้ถึงใช้เวลาสร้างนานขนาดนั้นในเมื่อหนังเรื่องก่อนประสบความสำเร็จ นั่นก็เพราะงานชิ้นใหม่จะเป็นการตั้งคำถามถึงการก่อตั้งลัทธิ Scientology โดยย้อนไปยังเรื่องราวในทศวรรษที่ 50s เมื่อ แอล.รอน  ฮับบาร์ด ซึ่งมีสมญากว่า The Master ตามชื่อเรื่องกำลังเริ่มสร้างลัทธิดังกล่าวผ่านบุคลิกที่น่าเลื่อมใส  จากจุดเริ่มเป็นเพียงนักเขียนนิยายไซไฟราคาถูก ก่อนจะนำเสนอวิธีการบำบัดจิต และก่อตั้งลัทธินี้ในที่สุด โดยมีมือขวาผู้มีอดีตเป็นเพียงชายหนุ่มเร่ร่อนคนหนึ่ง แน่นอนว่าแม้ลัทธิดังกล่าวจะได้เสียงวิพากษ์วิจารณ์มาโดยตลอด แต่ก็มีอิทธิพลสูงมากกับคนในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ดซึ่งนับถือลัทธินี้หลายคน ซึ่งคนที่ดังและซวยจากความหมกมุ่นในยุคนี้ที่สุดเห็นจะไม่พ้น ทอม ครูซ ที่เปิดพื้นที่เชิญชวนให้คนมาสมัครระหว่างโปรโมตหนัง และ จอห์น ทราโวลต้า ซึ่งทำหนังอย่าง Battlefield Earth ที่อ้างอิงความเชื่อจากลัทธินี้ และเจ๊งไม่เป็นท่า

ตัวหนังจะนำแสดงโดย ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน(Capote) ในบทนำ และมีข่าวลือว่า เจเรมี่ เรนเนอร์ ซึ่งดังจาก The Hurt Locker จะได้รับบทประกบในฐานะขั้วตรงข้าม อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ใจครับว่าตัวหนังจะใช้ชื่อลัทธิดังกล่าวตรงๆ หรือชื่อปลอมแต่อ้างอิงลักษณะของ  Scientology นี่อาจเป็นการเดินทางเส้นใหม่ของแอนเดอร์สัน หลังจากในยุคแรกโดดเด่นในหนังหลายชีวิต แต่เมื่อนับรวมกับเฉพาะ There Will Be Blood และเรื่องนี้ เขากำลังจะทำหนังชีวิตเข้มข้นที่เปิดโปงอเมริกา

Share →

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>