เกาหลี-ญี่ปุ่นร่วมกันรีเมคหนังฮอลลีวู้ด Ghost (พร้อมตัวอย่างยั่วน้ำลาย)

CJ Entertainment ค่ายหนังรายใหญ่ของเกาหลีร่วมกับบริษัทผู้สร้างของญี่ปุ่นเตรียมรีเมคหนัง ฮอลลีวู้ดเรื่อง Ghost หนังรักเรื่องดังในปี 1990 ของ เจอร์รี่ ซัคเกอร์ ในชื่อใหม่ว่า Love and Soul

หนังที่ว่าด้วยความรักของคู่รักหนุ่มสาวที่ฝ่ายชายต้องเสียชีวิตจากการฆาตกรรม แต่วิญญาณของเขายังคงเร่ร่อนและตามสืบหาคนที่ทำร้ายเขาจนเสียชีวิต รวมถึงแสดงความในใจครั้งสุดท้ายแด่หญิงคนรัก หนังฉบับรีเมคนับเป็นการร่วมงานสร้างระหว่าง 3 ประเทศได้แก่ CJ, สตูดิโอ พาราเมาท์ เจ้าของลิขสิทธิ์เดิม, และ ทางญี่ปุ่นได้แก่ Shochiku และ Nippon TV จากตัวอย่างเรื่องราวต้นฉบับจะถูกดัดแปลงให้เป็นฝ่ายหญิงที่เสียชีวิตแทนครับ

หนังเป็นการอำนวการสร้างโดย ทากะ อิชิเสะ ซึ่งเป็นผู้สร้างหนังสยองขวัญฮอลลีวู้ดที่รีเมคจากเอเชีย อย่าง The Ring และ Ju-on จะกำกับโดย โอตานิ ทาโร่(ผู้กำกับ ซีรี่ส์โทรทัศน์ Gokusen 2) นำแสดงโดยนักแสดงญี่ปุ่น นานาโกะ มัตสึชิมะ(The Ring) ประกบกับพระเอกเกาหลี ซัง ซึนฮอน(ซีรี่ส์ Autumn in My Heart)โดยถ่ายทำเสร็จไปแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม โดยมีกำหนดออกฉายในญี่ปุ่น 13 พฤศจิกายน และในเกาหลีจะตามมาคาดว่าจะฉายในปลายเดือนพฤศจิกายน 2010 (จากภาพด้านบนเป็นภาพในงานแถลงข่าว)

Ghost ฉบับฮอลลีวู้ดเป็นหนังรักที่ผสมผสานแนวเหนือธรรมชาติซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง นำแสดงโดย แพทริค เสวย์ซี่ และ เดมี่ มัวร์ ทำรายได้เฉพาะอเมริกาไปถึง 217 ล้านเหรียญฯ ส่งผลให้ตัวหนังได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม(วูปี้ โกลด์เบิร์ก) และบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามจุดเด่นของอยู่ที่การนำเทคนิคพิเศษด้านภาพมาผสมกันอย่างลงตัวในหนังรัก โดยมีฉากที่หลายคนจดจำได้อย่างดีคือฉากปั้นหม้อระหว่างพระ-นางนั่นเอง

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

หนึ่งความคิดบน “เกาหลี-ญี่ปุ่นร่วมกันรีเมคหนังฮอลลีวู้ด Ghost (พร้อมตัวอย่างยั่วน้ำลาย)

  1. Pingback: Tweets that mention เกาหลี-ญี่ปุ่นร่วมกันรีเมคหนังฮอลลีวู้ด Ghost (พร้อมตัวอย่างยั่วน้ำลาย) | Flick People -- Topsy.com

  2. Pingback: กิมจิจับมือยุ่นคว้า 'ปั้นหม้อรอผัว' รีเมค

  3. Pingback: Brand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น